Ngày 19/06/2017 11:14

Video thực tế ảo sẽ trị giá 3 triệu đô la Mỹ trước năm 2021

 

 11

Các trò chơi video là ứng dụng thực tế ảo thông thường, nhưng một vị vua mới của ứng dụng thực tế ảo dự kiến sẽ xuất hiện trong vài năm tới – và nó có thể thay đổi cách bạn xem thể thao.

Theo một báo cáo mới của Fun88 gần đây, thị trường thực tế ảo của người tiêu dùng dự kiến sẽ đạt 5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021, tăng trưởng với tỷ lệ hàng năm là 64% trong 4 năm tới.

Theo PwC, mức chi cho video thực tế ảo dự kiến chỉ dưới 3 tỷ đô la Mỹ, bao gồm giải trí, phim và các sự kiện trực tiếp, như các buổi hòa nhạc và thể thao.

Video thực tế ảo – loại hình mà người ta có thể nghĩ đến như là một loại trải nghiệm xem thụ động, trái ngược với trò chơi hoặc trải nghiệm tương tác khác khi người dùng tham gia hoặc khám phá một cách tích cực – dự kiến sẽ tăng 87,8% trước năm 2021, vượt qua doanh thu từ các trải nghiệm tương tác và trò chơi thực tế ảo trước năm 2019. Đến năm 2021, video sẽ chiếm 58,3% tổng chi tiêu nội dung thực tế ảo.

Theo Chris Vollmer, trưởng nhóm tư vấn giải trí và truyền thông toàn cầu của PwC, các sự kiện trực tiếp, như thể thao, dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu. Thực tế đã chứng minh điều đó.

22 

Đầu năm nay, Turner Sports and CBS đã phát sóng sáu trận vô địch bóng rổ NCAA ở định dạng thực tế ảo. Trong suốt mùa giải thường xuyên NBA, NextVR đã phát sóng một trận NBA LEAGUE PASS thường xuyên hàng tuần ở dạng thực tế ảo, và một lãnh đạo công ty đã chia sẻ với NBC Sports rằng khán giả VR đang tiếp tục tăng. Tuần trước, MLB đã thông báo rằng một tuần họ sẽ phát sóng trực tuyến trực tiếp một trận đấu chưa từng có với Intel True VR.

Theo: San San

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất