Ngày 13/11/2018 16:19

Nghiên cứu mới: Tắm nước nóng có hiệu quả bằng 30 phút tập thể dục

Tắm bồn nước nóng thường xuyên sẽ giúp sức khỏe của bạn thật sự ổn định, giảm lượng calo, tăng cường sức khỏe tim mạch... Những lợi ích này chẳng khác nào tập thể dục.

Xem thêm : Hướng dẫn cách muối bắp cải chua ngọt

Như bạn đã biết, tắm bồn nước nóng chính là chìa khóa giúp tinh thần hạnh phúc. Và ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc tắm trong bồn nước nóng còn nhiều lợi ích hơn thế. Theo các nhà khoa học, hành động này giúp đốt cháy calorie, giảm đường trong máu, giảm viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Nghiên cứu mới: Tắm nước nóng có hiệu quả bằng 30 phút tập thể dục

Tắm bồn nước nóng thực sự rất tốt cho sức khỏe và mang lại lợi íchchẳng kém việc tập thể dục

Tiến sĩ Steve Faulkner - một nhà nghiên cứu ở Đại học Loughborough cho rằng, tắm trong bồn nước nóng kích hoạt các lợi ích sức khỏe thông qua việc làm nóng cơ thể thụ động. Trong một nghiên cứu mới đây, 14 người đàn ông đã được chỉ định hoặc ngồi trong bồn tắm nước nóng 1h hoặc đi xe đạp trong cùng 1 thời điểm. Cả 2 hoạt động này được thiết kế để làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên 1 độ. Sau thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã đo được lượng calo bị đốt cháy và mức đường trong máu của người tham gia.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng calo bị đốt cháy ở những người ngồi trong bồn tắm là rất lớn. Đồng thời lượng đường trong máu của họ cũng thấp hơn khoảng 10% so với người không thực hiện hành động này. Nghiên cứu này chứng minh được rằng việc vào phòng xông hơi, bồn tắm thường xuyên có thể giúp hạ huyết áp, cải thiện tuần hoàn và tăng cường trao đổi chất.

Những tác dụng của việc tắm trong bồn nước nóng chẳng khác nào việc bạn tập thể dục. Tuy vậy, bạn nên rèn luyện thể dục thường xuyên. Cùng với đó, đi tắm thư giãn sau khi tập thể dục sẽ giúp bạn có được sức khỏe tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Bệnh quai bị ở nũ

Theo: Hoài Nam

Xem tin tức ngoi sao mới nhất