Ngày 06/08/2018 22:42

Nghệ sĩ đóng Chí Phèo - NSƯT Bùi Cường đột ngột qua đời

NSƯT Bùi Cường được biết đến qua vai diễn Chí Phèo với tác phẩm điện ảnh nổi tiếng phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” đã qua đời sáng nay (3/8). Lễ tang của nghệ sĩ Bùi Cường tại tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.  

NSƯT Bùi Cường - người được nhiều khán giả biết đến qua vai diễn Chí Phèo trong phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” đã qua đời sáng nay (3/8), sau 10 ngày nhập viện vì tai biến.

Theo thông tin từ gia đình, NSƯT Bùi Cường từ trần khoảng 3h sáng 3/8 sau khi chống chọi với cơn tai biến. Thông tin này khiến đồng nghiệp và đông đảo khán giả yêu mến nghệ sĩ bất ngờ.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội. Trước khi đến với điện ảnh, ông đã tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Điện và từng làm việc tại Xí nghiệp điện Tam Quang (Sở Công nghiệp Hà Nội).

Trong thời gian ở đây, ông đã tham gia đội kịch công nhân thành phố và đã từng đoạt Huy chương Vàng với vở diễn “Anh Tư”.

Cập nhật đám tang nghệ sĩ Bùi Cường: 'Thị Nở' Đức Lưu cùng dàn diễn viên kỳ cựu tiễn đưa 'Chí Phèo' về nơi an nghỉ cuối cùng

 
 

NSƯT Bùi Cường

>>> Tin tức cập nhật, tin nong sao viet tin điện ảnh 

Năm 25 tuổi, ông thi vào ĐH Sân khấu Điện ảnh và trúng tuyển lớp diễn viên khóa II của trường. Cùng học với ông thời đó có: NSND Đào Bá Sơn, NSND Minh Châu, NSƯT Quốc Trọng, NSƯT Thanh Quý...

Sau khi tốt nghiệp, Nghệ sĩ Bùi Cường gắn bó với Hãng phim truyện Việt Nam với nhiều vai diễn. Nhưng mãi tới khi đạo diễn Phạm Văn Khoa mời ông đóng Chí Phèo năm 1982, khán giả mới biết đến ông nhiều hơn.

Đến nay, vai Chí Phèo của ông đã “đóng đinh” vào tâm trí khán giả, khó có diễn viên nào có thể vượt qua ông khi đóng vai này.

Chính vai diễn Chí Phèo cũng mang lại cho Bùi Cường Huy chương vàng diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 6 (năm 1983).

Cùng với nghệ sĩ Đức Lưu trong vai Thị Nở thì Nghệ sĩ Bùi Cường đóng đinh trong lòng khán giả với vai Chí Phèo

Sau thành công của vai Chí Phèo, Nghệ sĩ Bùi Cường được mời vào một loạt vai diễn tiếp theo như: Trần Tuấn trong phim “Phút thứ 89” của đạo diễn Quốc Long; Trần Quân trong phim “Kẻ giết người” của đạo diễn Hoài Linh; Tướng cướp trong “Dòng sông vàng” của đạo diễn Kiều Tuấn; Mộc trong phim “Không có đường chân trời” của đạo diễn Nguyễn Khánh Dư; Năm Hòa trong phim “Biệt động Sài Gòn” của đạo diễn Long Vân...

Nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm nhận xét về tài năng của NSƯT Bùi Cường: “Anh có khả năng thiên bẩm là vạch ra những cái lố bịch của người đời chỉ bằng một vài động tác cực kỳ đơn giản. Có cảm giác trong con người anh luôn tiềm ẩn một sức diễn chưa hề vơi cạn...".

Xem thêm:

Xuất hiện 'Chí Phèo làng Vũ Đại' phiên bảnTrung Quốc

Theo: News Entertainment

Xem tin tức ngoi sao mới nhất