Ngày 06/05/2016 14:21

Mẹ chồng đã hối hận khi nghe câu nói của con trai

Càng ngày mẹ chồng và em chồng càng quá đáng với tôi, họ ra sức ức hiếp tôi trong mọi hoàn cảnh và tình huống. Tuy nhiên tôi rất may mắn vì có được người chồng tốt.

Lấy chồng, tôi không chỉ chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp, thê thảm hơn tôi còn có một cô em chồng ghê gớm không ai bằng. Chỉ cần tôi có chút hơi sai sót, bị mẹ chồng thấy được, hay gì đó bằng con muỗi là cô ta lại làm ầm mọi chuyện lên một cách vô lý.

Thật ra tôi cũng không để ý nhiều đến em chồng, bởi cô ta còn quá trẻ, suốt ngày ăn không ngồi rồi. Ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất như giặt đồ, dọn dẹp phòng tôi cũng phải làm cho cô ta. Nhưng mọi chuyện càng ngày càng làm tôi không thể chịu nổi.

lam-dau

Ban đầu, quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng không đến nỗi nào, chuyện ngày càng xấu đi kể từ khi cô em chồng tốt nghiệp đại học. Ra trường rồi mà cô em chồng suốt ngày ở nhà, không chịu đi tìm việc. Cũng muốn tốt cho em chồng, chứ không có ý gì khác, thân làm chị dâu nên tôi có góp ý: “Tốt nghiệp rồi sao không đi tìm việc mà làm, ở nhà nhàn rỗi như thế hàng xóm, bạn bè người ta cười cho”. Thế là cô em chồng mặt mày hậm hực, nổi giận đùng đùng.

Cô ta nói rằng có phải ý tôi là cô ta ở nhà khiến tôi thấy chướng tai gai mắt, có gì thì cứ nói thẳng ra, không phải ra vẻ tốt bụng này nọ. Cô ta còn nói việc gì phải đi làm, sau này đợi chồng nuôi thôi. Thấy vậy, tôi cũng không thèm nói lại nửa lời, để cho mọi chuyện được êm đẹp.

Lúc đó tôi đã mang thai tháng thứ 7 rồi, nên chẳng muốn đối đầu làm gì cho mệt, tôi liền về phòng nghỉ ngơi. Tối đến, mẹ chồng tôi về, chắc lại đánh thua bài nên mang bộ mặt tức giận về nhà. Xem bộ, nhìn đâu bà cũng ngứa mắt, muốn tìm chuyện để gây gổ cho hả giận.

Chẳng là ban ngày tôi có ra chợ mua mấy bộ đồ chuẩn bị cho đứa con sắp chào đời, chưa kịp thu dọn đồ ở trên ghế sofa. Mẹ chồng về thấy vậy liền ngồi lên trên, làm vỡ hết đồ chơi trong đấy. Tôi giận quá nên có hơi nặng lời chút, nhưng đâu dám làm gì. Vậy mà bà lên mặt dữ tợn, rằng bảo tôi dám to gan chửi mắng bà ấy, còn đánh cả bà ấy.

Lại còn được cô em chồng, thấy tôi và mẹ đang tranh cãi liền nhảy vào bênh mẹ và mắng tôi xối xả. Nếu không phải tôi đang mang thai thì hai mẹ con họ đã đánh tôi một trận rồi.

Tôi tức giận liền bỏ về nhà mẹ đẻ. Hôm sau, chồng đến tìm tôi, vừa bước vào nhà liền bị bố mẹ tôi mắng cho một trận, nếu tôi không ra thì bố mẹ đã không cho anh ấy vào nhà rồi. Tôi kể hết mọi chuyện với chồng, anh ấy nói tôi hãy yên tâm theo anh ấy về nhà.

“Con gái có tốt mấy đi nữa thì cũng không sống được cả đời với mẹ, sau này người ở bên cạnh chăm sóc mẹ là con dâu chứ không phải con gái. Nay mẹ làm tổn thương đến lòng tự trọng của con dâu mẹ, sau này mẹ tuổi cao sức yếu, mẹ thử nghĩ xem làm sao cô ấy có thể phụng dưỡng mẹ được chứ”.

“Mỗi người đều có quyền lựa chọn đối xử tốt với ai và đối xử tệ với ai. Cô ấy không hề có huyết thống gì với mẹ, cô ấy có quyền lựa chọn đối xử. Nhưng cô ấy không làm thế vì cô ấy tôn trọng mẹ”.

Tôi cũng không ngờ, một câu nói của chồng đã khiến mẹ và em chồng phải suy nghĩ lại. Từ đó về sau, mẹ chồng ít gây chuyện với tôi hơn, ít nhất cô em chồng cũng trở nên bớt ngoa ngoắt hơn trước.

Thực ra, người chồng giữ vai trò rất lớn trong việc điều hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ, nhưng vì nhiều người chồng không hiểu được điều này nên bất kể ai đúng ai sai họ đều đổ trách nhiệm lên đầu vợ, rồi mắng vợ một trận. Hành động như thế làm tổn thương nghiêm trọng đến người phụ nữ, không những không cải thiện được quan hệ mẹ chồng  nàng dâu mà hôn nhân gia đình cũng có nguy cơ bị đổ vỡ.

Theo: Một thế giới

Xem tin tức ngoi sao mới nhất