Ngày 26/07/2016 17:48

Màn “báo đáp” có một không hai của cô vợ quê bị nhà chồng khinh thường suốt 10 năm

Đã làm việc cho nhà chồng vất vả rồi nhưng Nhung vẫn không nhận được sự tôn trọng từ những thành viên trong gia đình chồng. Chồng cô cũng thế, anh thờ ơ với nỗi vất vả của vợ.

Nhung phải chịu sống cảnh tủi nhục trong nhà chồng suốt 10 năm vì cô xuất thân nghèo khó. Gia đình Nhung ở quê, bố mẹ làm nông, tiền bạc không có. Nhung lên thành phố học rồi quen Hoàng, yêu nhau được 2 năm thì cô kết hôn.

Bố mẹ Nhung nghĩ con gái lấy chồng thành phố thì mừng lắm, ít nhất con gái họ cũng không phải chịu cảnh chân lấm tay bùn, được sống trong cảnh giàu sang.

Nhà chồng Nhung có một căn hộ 4 tầng ở trung tâm thành phố. Hoàng có một cô em gái đã có gia đình nhưng vì chưa có nhà riêng nên bố mẹ Hoàng bảo con gái và con rể về ở cùng và cho họ nguyên một tầng lầu để sinh hoạt. Nhung và chồng được cho lên ở tầng 4, ông bà thì ở tầng 2, tầng một dùng để sinh hoạt chung.

Nhung đi làm hành chính ở một công ty nhỏ, bố mẹ chồng biết con dâu lương 3 triệu một tháng thì cứ bắt nghỉ việc nhưng Nhung kiên quyết không nghỉ. Có lẽ đó là việc làm khôn ngoan nhất của cô. Thấy con dâu chống đối, mẹ chồng cô ra sức hành hạ.

nha-chong-blogtamsuvn (4)Nhung bị cả gia đình chồng hành hạ vì xuất thân quê mùa (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, mọi việc nhà đều là của Nhung, đi làm về muộn nhưng Nhung cũng phải nai lưng ra dọn nhà, nấu ăn. Không chỉ có bố mẹ chồng hành hạ Nhung mà cả cô em chồng cũng thế. Ai đời quần áo của cả hai vợ chồng mà Nhung ngày nào cũng phải giặt. Phòng cô em gái chồng Nhung đều phải dọn hàng tuần. Đã thế còn chẳng được nhận một lời cảm ơn nào. Nếu có lúc nào đó Nhung lỡ phàn nàn thì cô em chồng lại oang oang bảo: “Anh tôi đi làm nuôi chị, chị phải phục vụ nhà chồng là đúng rồi còn gì”.

Đã làm việc cho nhà chồng vất vả rồi nhưng Nhung vẫn không nhận được sự tôn trọng từ những thành viên trong gia đình chồng. Chồng cô cũng thế, anh thờ ơ với nỗi vất vả của vợ. Lúc Nhung mang bầu, họ còn hành hạ Nhung bằng cách ngày nào cũng đòi ăn hết món này món nọ có đầy dầu mỡ mà Nhung thì nôn ọe dữ dội, không thể nấu nhưng mẹ chồng cô vẫn bắt cô nấu cho bằng được.

Đến lúc Nhung làm việc vất vả quá, bị sảy thai thì cả nhà nhảy bổ vào chửi Nhung không ra gì, chỉ ăn với chơi mà không biết giữ con. Mỗi lần chửi Nhung, mẹ chồng cô đều nói cô là “đồ nhà quê” khiến Nhung hết sức tủi thân.

Rồi chồng Nhung có bồ. Vợ chồng cô ly hôn nhanh chóng sau đó. Nhung ra khỏi nhà chồng sau 10 năm chung sống với độc nhất chiếc va li đựng quần áo. Cô khóc vì thương bản thân mình dại dột nhưng rồi biết rằng, nếu bản thân mình không cố gắng thì sẽ chết.

Thế rồi Nhung tập trung đi học tiếng Anh và xin được một công việc khác lương cao hơn. Rồi cô có người yêu là một doanh nhân nước ngoài, chu cấp đầy đủ cho cuộc sống của cô. Đúng lúc đó thì gia đình nhà chồng cũ của Nhung nảy ra tranh chấp sau cái chết của bố chồng cô. Vợ mới của chồng cũ và cô em chồng không ai nhường ai, ngày nào cũng đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Mẹ chồng cũ của cô từ đợt đó đến nay suy sụp rất nhiều. Nếu như ngày xưa bà được con dâu cũ cơm bưng nước rót vẫn chưa hài lòng thì giờ bà có muốn ăn bữa cơm tử tế cũng khó.

nha-chong-blogtamsuvn (1)Thế rồi Nhung tập trung đi học tiếng Anh và xin được một công việc khác lương cao hơn. Rồi cô có người yêu là một doanh nhân nước ngoài, chu cấp đầy đủ cho cuộc sống của cô. (Ảnh minh họa)

Rồi cả hai đứa con của bà không ai để ý đến sự tồn tại của mẹ nữa. Họ cứ mải mê chạy theo các cuộc tranh chấp tài sản. Mẹ chồng cũ của Nhung buồn lắm, bà thường xuyên bỏ đi lang thang bên ngoài.

Đợt đó Nhung đi chợ, qua khu nhà cũ thì thấy mẹ chồng ngồi vất vưởng ở đầu phố, quần áo cũ kỹ. Bà ngồi thở từng hơi rất mệt. Nhung chạy lại hỏi thăm thì mẹ chồng cũ của cô òa khóc nức nở.

Nhung nghe sự tình câu chuyện thì bảo: “Mẹ đứng dậy về nhà con đi”. Xong xuôi, cô dẫn mẹ chồng cũ về nhà rồi nấu đồ cho bà ăn. Mẹ chồng cũ của cô cứ cúi gằm mặt xuống, nói “cảm ơn” rất nhỏ. Nhung cười xởi lởi bảo: “Mẹ cứ khách sáo làm gì”.

Thấy bà chần chừ không muốn về nhà, Nhung bảo mẹ chồng cũ ở lại luôn nhà cô. 1 tuần, 2 tuần trôi qua, cũng chẳng có đứa con nào của bà đến hỏi thăm. Nhung biết mẹ chồng cũ của cô buồn lắm nên càng chăm sóc tận tình. Đến lúc này, bà mới quỳ xuống dưới chân con dâu cũ mà khóc lóc. Không ngờ sau 10 năm phải chịu đựng cảnh bị chèn ép, đối xử không ra gì nhưng đứa con dâu quê mùa vẫn tử tế với mình như vậy.

Mẹ chồng Nhung thắc mắc lắm, nhưng Nhung chỉ cười, cô bảo rằng có lẽ một phần vì bị đối xử như thế nên cô mới có quyết tâm lớn để có được thành công như ngày hôm nay. Cô còn bảo bà cứ yên tâm ở đây, cô sẽ luôn đối xử chu đáo với bà.

nha-chong-blogtamsuvn (3)Nhung đối xử tử tế với mẹ chồng cũ dù bà đã rất tàn nhẫn với cô (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi một ngày nọ, khi Nhung đi làm về thì không thấy mẹ chồng cũ của cô đâu nữa. Bà để lại một mảnh giấy bảo rằng bà xin lỗi vì những gì đã gây ra cho cô trong quá khứ, rằng cô là một người quá đặc biệt, có màn “báo đáp” có một không hai đối với nhà chồng đã khinh thường mình. Bà bảo bà thấy áy náy lắm và không thể nhận lòng tốt của cô được nên sẽ về quê.

Nhung cầm tờ giấy, lòng cứ thấy buồn buồn. Đúng là cuộc đời cô đã trải qua nhiều thăng trầm, nhưng cô vẫn giữ tâm niệm rằng, nên sống tử tế và đối xử nhân từ với mọi người. Nhung đã có thể khiến cho gia đình chồng hối hận vì đã khinh thường cô bằng những việc làm độc ác nhưng cô đã không làm thế, bởi cô hiểu, tha thứ luôn là món quà tuyệt vời nhất.

Vài ngày sau, Nhung nghe tin mẹ chồng cô mất ở một khu chợ, lúc đó, con trai, con gái bà mới hối hận. Nhung cũng buồn nhưng trong thâm tâm, cô không thấy hổ thẹn vì mình đã làm hết sức.

Clich xem thêm:Đàn ông 'tóm gáy' được khi thấy  các dấu hiệu vợ đang ngoại tình này

Theo: Nguồn mi mi

Xem tin tức ngoi sao mới nhất