Ngày 14/11/2017 15:59

Lễ Độc Thân và câu chuyện chưa kể

Ngày 11/11 hàng năm được coi là Lễ Độc Thân của giới trẻ ở một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. Vào ngày này, dân chúng ở nhiều nơi cũng nô nức mua sắm hàng giảm giá. Tại sao một ngày hội dành cho các F.A lại trở thành “đại hội mua sắm toàn dân”? Cùng xem nhé!

Từ một ngày lễ không mấy tiếng tăm trở thành đại hội mua sắm toàn dân

Người ta lấy ngày 11/11 làm ngày kỷ niệm cho Ngày Lễ Độc Thân vì ngày này trong tiếng Trung được gọi là “quang côn”, mà “quang côn” còn có nghĩa là độc thân.

singles-day-china

Nguồn ảnh: Internet

Năm 2009, một trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc đã biến một ngày lễ chưa mấy tiếng tăm này trở thành ngày hội giảm giá mua sắm lớn chưa từng có trong lịch sử quốc gia này, với hơn 1 triệu sản phẩm ưu đãi từ đủ các loại mặt hàng, từ điện tử, gia dụng, thời trang, mỹ phẩm cho đến thực phẩm đều được nằm trong chương trình giảm giá cực khủng. Nhưng khác với Black Friday của Mỹ là mua hàng offline thì Ngày độc thân của Trung Quốc thực hiện chương trình giảm giá trên các kênh bán hàng trực tuyến.

 

Những con số kỷ lục

Trong khi “Single's Day” của người Hàn chỉ là ngày giới trẻ hay những người còn độc thân mặc toàn đồ đen đi ăn mì đen, thì Lễ Độc Thân của người Trung Quốc đã chứng kiến những con số kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Quy mô của đại hội mua sắm toàn dân này mỗi năm đều được mở rộng, về cả tổng doanh thu lẫn con số các thương hiệu tham gia sự kiện, số lượng sản phẩm bán ra lẫn lực lượng hậu cần phục vụ. Năm 2016, doanh số bán hàng đã tăng 32% lên 120,7 tỷ nhân dân tệ (18,2 tỷ USD) khi khách hàng mua tất cả các loại sản phẩm từ giày dép, mỹ phẩm, đồ điện tử và thậm chí cả xe hơi.

image

Nguồn ảnh: Internet

 Một trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc đạt hơn 1 tỷ USD chỉ trong 3 phút đầu tiên. Tổng doanh thu trong Ngày Lễ Độc Thân  lên tới 12 con số - đạt 57,1 tỷ NDT (9 tỷ USD) chỉ trong vòng 24h. Theo thông tin từ Comscore, hơn 1 triệu hàng hóa được bán giảm giá. Khách hàng được tự do lựa chọn giữa hơn 6 triệu hàng hóa từ 40.000 nhà buôn và 30.000 thương hiệu khác nhau. Theo ước tính của Nielsen dựa trên nghiên cứu 1.000 người Trung Quốc sử dụng Internet, trong ngày này, mỗi 1 người sẽ tiêu tốn 1.761 NDT (277 USD).

Trong tổng số các giao dịch qua mạng, có 43% được thực hiện qua thiết bị di động. Điều này cho thấy thương mại điện tử chính là xu hướng của tương lai.

Chỉ có Trung Quốc mới có giảm giá mua sắm Lễ độc thân?

Không hề nhé! Nhiều quốc gia khác cũng đã triển khai chương trình ưu đãi mua sắm siêu khủng vào ngày đặc biệt này. Tại thị trường Mỹ, tập đoàn Amazon.com Inc. cũng đã bắt đầu Prime Day vào năm 2015 - đây là dịp để Amazon tung ra những chiến dịch khuyến mại quy mô lớn, với hy vọng tạo được hiệu ứng mua sắm tương tự Black Friday.

stastic

Nguồn ảnh: Robins

Tại Việt Nam, trang thương mại điện tử ROBINS VN cũng tổ chức một “đại hội mua sắm” kéo dài đến 7 ngày, từ ngày 6 đến ngày 11/11 để mừng ngày hội độc thân. Giảm giá từ 50-70% rất nhiều sản phẩm. Ngoài ra còn có các chương trình sản phẩm giá rẻ vô cùng hấp dẫn ở mức 99 ngàn, 199 ngàn, hay 299 ngàn đồng. Chương trình bao gồm các sản phẩm từ Delivery Now, KLOOK, Shiseido, Za, Senka, VPBANK, BHD, Kilala.vn…

Theo: san san

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất