Ngày 29/06/2016 18:19

Chỉ đến khi tai nạn phải ngồi xe lăn, tôi mới hiểu được lòng dạ của người chồng “chán chả buồn chê”

"Chẳng có lý do gì để anh bỏ em cả. Em không đi được thì đã có xe lăn, có chuyện gì nghiêm trọng đâu" – Tú nhẹ giọng.

Từ khi còn yêu, Lan đã thấy mình quá thiệt thòi so với những người con gái khác. Tú, người yêu và sau này cũng là chồng của Lan là người không biết thế nào là lãng mạn, khô khan. Ngày lễ tình nhân, ngày sinh nhật Lan, Tú không hoa cũng chẳng quà. Thậm chí Lan gọi điện bảo mình bị ốm, Tú cũng chẳng nói an ủi câu nào, chỉ mang đến một đống đồ rồi lẳng lặng về. Nhiều lúc, Lan chán nản, chỉ muốn bỏ quách cho xong. Nhưng bạn bè, gia đình lại khuyên Tú tuy khô khan nhưng được cái chân thật, hiền lành. Lan mà chia tay Tú chẳng tìm được ai tốt hơn Tú đâu. Chính vì vậy mà ngày Tú nói Tú muốn lấy Lan làm vợ, không hoa, không nhẫn, Lan vẫn gật đầu đồng ý.

Nhưng lấy về rồi, Lan mới biết cuộc sống không có sự lãng mạn nó chán ngán như thế nào.

Tú cả nhày chỉ cắm đầu vào công việc. Tới bữa ăn cơm thì ngồi vào bàn. Ăn xong thì thực hiện đúng nghĩa vụ rửa bát. Thi thoảng, Tú có giúp Lan dọn dẹp nhà cửa nhưng cũng chỉ là trong âm thầm. Hình như sự lãng mạn, tươi vui chẳng hề tồn tại trong từ điển sống của Tú vậy. Nhiều lúc một mình, Lan chỉ ước Tú biết một chút gọi là nịnh nọt, biết nói những lời có cánh để cuộc sống hôn nhân bớt nhạt nhẽo hơn.

yeuchong2

Ảnh minh họa

Mọi người vẫn cứ ghen tỵ Lan có một đức ông chồng hiền lành, chăm chỉ, không thói hư tật xấu, cả ngày chỉ biết đến vợ. Còn Lan, Tú trong mắt Lan chính là thuộc theo kiểu “chán chả buồn chê” thì có.

Có ai đời kỉ niệm ngày cưới,Lan chuẩn bị đầy một bàn tiệc, còn có cả hoa và nến thơm định hâm nóng tình cảm vợ chồng thì Tú dội luôn cho một gáo nước lạnh:

- Em cứ khéo bày vẽ, tý người dọn dẹp là anh chứ có phải là em đâu.

Lan hận rằng lúc đó không thể ném thẳng chiếc bánh kem vào người Tú cho thỏa cơn bực giận.

Lan chưa trải qua sinh nở nên vẫn còn trẻ trung, xinh đẹp, vóc dáng còn gọn gàng lắm. Thế mà Tú chưa bao giờ khen Lan cả. Lan muốn đi đâu, làm gì, Tú cũng không để ý theo kiểu: Em muốn làm gì thì làm. Đừng để mọi chuyện lệch lạc và đi quá giới hạn là được. Trong mắt Tú, Lan chưa từng có cảm giác mình được làm vợ. Rồi mọi chuyện bất ngờ xảy đến với Lan.

Trong một lần đi liên hoan cùng công ty về, Lan không may gặp phải tai nạn. Lan ngất đi, mọi thứ mờ nhạt trước mắt. Tỉnh dậy, Lan thấy đầu quấn băng trắng toát và thật sự hoảng loạn khi đôi chân không thể nào cử động được. Lan cố gắng cựa quậy, giẫy giụa nhiều hơn. Sự bất lực hiện rõ trên khuôn mặt. Lúc ấy Tú ở bên ngoài chạy vào, ôm chặt lấy Lan, không để Lan cử động:

- Bình tĩnh nào em. Không có chuyện gì đâu. Vài ngày nữa là bình thường lại ngay ấy mà. – Giọng Tú trầm ấm

yeu-chong1

(Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên Lan thấy Tú ngọt ngào, nhẹ nhàng với mình như vậy. Từng giọt mồ hôi lấm tấm trên trán Tú, không hiểu sao Lan lại thấy lòng quặn lại.

Những ngày sau đó, mọi chuyện của Lan đều phải nhờ cả vào Tú. Từ chuyện vệ sinh cá nhân đến ăn uống. Lan cứ nghĩ mình chỉ bị nhẹ như Tú nói. Cho tới khi nghe lén được câu chuyện của Tú và bác sĩ thì Lan thực sự muốn phát điên. Lan có thể sẽ vĩnh viễn không đi lại được. Lan khóc, bỏ ăn, không uống thuốc. Lan nghĩ rằng cuộc đời mình như thế là chấm hết. Vậy mà…

Tú luôn ở bên cạnh Lan, chăm sóc Lan từng ly từng tý. Tú dùng hành động để quan tâm Lan. Ân cần, tỉ mỉ, chu đáo là những gì Lan cảm nhận được ở con người Tú trong thời gian khó khăn này. Nhưng Lan không muốn làm khổ Tú. Hôm ấy, Lan ngồi trên xe lăn, Tú đưa Lan đi dạo, Lan đã ngập ngừng:

- Ly hôn đi! Em không muốn làm khổ anh nữa.

- Chẳng có lý do gì để anh bỏ em cả. Em không đi được thì đã có xe lăn, có chuyện gì nghiêm trọng đâu. – Tú nhẹ giọng

Câu nói tuy có phần thô kệch nhưng nó đầy ắp tình cảm của Tú ở trong đó. Lan rơi nước mắt nhìn Tú. Tú lau nước mắt cho Lan, ôm chặt Lan vào lòng.

- Mình cùng cố gắng em nhé! Anh tin em sẽ đi lại được thôi!

Đến bây giờ thì Lan đã hiểu hạnh phúc đâu cần nói ra những lời ngọt ngào và lãng mạn. Tình cảm vợ chồng đâu nhất thiết phải khua môi múa mép bằng những lời mật ngọt rót vào tai. Quan trọng chính là sự chân thành, thủy chung của người đàn ông ở bên cạnh mình mà thôi.

Linh san

Theo: News Entertainment

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất