Ngày 21/03/2018 17:07

Các bậc cha mẹ cần tham khảo 12 nguyên tắc nuôi con của Hoàng gia Anh

Trên thực tế, câu chuyện nuôi dạy con nhỏ ở các gia đình hoàng gia thực sự không hào nhoáng và xa hoa như những gì chúng ta vẫn tưởng.

Trong những câu chuyện cổ tích đầy sắc màu, các tiểu hoàng tử, công chúa đều sống trong nhung lụa, “ngồi mát ăn bát vàng”, thoải mái vui chơi hưởng thụ ở khắp mọi nơi. Thế nhưng trên thực tế, câu chuyện nuôi dạy con nhỏ ở các gia đình hoàng gia thực sự không hào nhoáng và xa hoa như những gì chúng ta vẫn tưởng.

Nếu bạn không tin, hãy dành 5 phút để nhìn vào gia đình gia đình hoàng tử William, Công nương Kate cùng tiểu hàng tử George và tiểu công chúa Charlotte. 12 quy tắc thực tiễn trong gia đình hoàng gia đình đám này chính là minh chứng cho điều đó:

12. Những tước hiệu kiêu sa không phải là một cái cớ để sống nhàn rỗi

12 nguyên tắc nuôi con của Hoàng gia

Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton có những nguyên tắc đặc biệt để nuôi dạy con nhỏ trong gia đình hoàng gia

Trong gia đình của Công tước và Công nương xứ Cambridge chỉ có duy nhất một người trông trẻ. Tất cả những công việc cơ bản liên quan đến nuôi dạy con nhỏ như cho ăn, tắm giặt, đưa các bé đi chơi… đều được thực hiện bởi chính cha mẹ chúng. Ngoài ra, hoàng tử William còn đi làm như một phi công chuyên phục vụ cho các dịch vụ cứu thương khẩn cấp, và lũ trẻ hoàn toàn biết rõ về điều đó.

11. Tôn trọng công việc của người khác

Ngay từ nhỏ, các chắt nội của nữ hoàng Elizabeth đã được dạy rằng mọi công việc đều cao cả và đáng quý, kể cả một bà mẹ ở nhà nội trợ chăm con hay một cô hầu gái quanh quẩn dọn phòng. Bởi vậy, hai đứa nhỏ đều không được phép từ chối bữa ăn và luôn phải tự thu dọn quần áo của chính mình.

10. Gia đình là ưu tiên số 1 trong cuộc sống

12 nguyên tắc nuôi con của Hoàng gia

Gia đình hoàng tử William luôn ăn cơm cùng nhau, bất kể những truyền thống trước đó. Hai đứa trẻ cũng thường dành nhiều thời gian ở bên bố mẹ và giúp đỡ cho nhau. Ngay từ rất nhỏ, hoàng tử George và công chúa Charlotte đã được dạy rất nhiều về lịch sử gia đình và thường xuyên được đưa đến thăm mộ của bà nội, Công nương Diana. Hoàng tử William và Công nương Kate cũng luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho các con của mình.

Xem thêm:Những 'bí quyết vàng' cho mẹ đơn thân nuôi con trai một mình

9. Tất cả mọi người đều có quyền tự do thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình

Mặc dù mọi hoàng gia và quý tộc đều có truyền thống kìm nén cái tôi của bản thân, hoàng tử William và Công nương Kate luôn mong muốn những đứa trẻ có thể phát triển trí tuệ cảm xúc trong bản thân mình.

12 nguyên tắc nuôi con của Hoàng gia

8. Giáo dục là ưu tiên hàng đầu

Hoạt động giải trí ưa thích của hoàng tử George và công chúa Charlotte là đọc sách. Công nương Kate cũng thường xuyên đưa lũ trẻ đến các buổi triển lãm và các bảo tàng, và theo lời Công nương, thì điểm đến hấp dẫn nhất đối với hai đứa nhỏ chính là Bảo tàng Lịch sử London.

7. Cần phải yêu thích thể thao

Gia đình Công tước và Công nương xứ Cambridge nổi tiếng là những người yêu thể thao. Công nương Kate rất thích khúc côn cầu trên cỏ, còn hoàng tử William có thể chơi bóng đá, bóng rổ và polo. Hai đứa trẻ hiện còn quá nhỏ để tỏ ra hứng thú với một môn thể thao cụ thể, nhưng cha mẹ chúng thì khẳng định chắc chắn điều đó sẽ sớm thay đổi trong tương lai gần.

6. Ai cũng cần tuân thủ các phép lịch sự ở nơi công cộng

12 nguyên tắc nuôi con của Hoàng gia

Ngay từ rất nhỏ, hoàng tử George và công chúa Charlotte đã nhận thức được các nguyên tắc nghiêm ngặt cần phải tuân thủ tại các sự kiện trang trọng hay những địa điểm công cộng khác nhau, cùng với những hình phạt thích đáng nếu tỏ ra nghịch ngợm hay không nghe lời bố mẹ.

>> Xem thêm: Cách từ chối những đòi hỏi của trẻ mà không khiến bé bị tổn thương

5. Có thể thư giãn ở nhà

12 nguyên tắc nuôi con của Hoàng gia

Ngay cả đối với gia đình hoàng gia, nhà cũng là nơi mọi người có thể thư giãn, thoải mái chạy nhảy và nô đùa thỏa thích mà không có bất cứ một giới hạn nào.

4. Tuyệt đối nói không với bạo lực

Bất kể những đứa nhỏ có tinh quái và nghịch ngợm đến đâu, vợ chồng hoàng tử William cũng không bao giờ sử dụng các biện pháp bạo lực để dạy dỗ con cái. Họ có những cách khác nhau trong những tình huống cụ thể khác nhau để làm nguôi ngoai cơn giận của những đứa trẻ.

3. Máy tính và điện thoại là đồ chơi của người lớn

George và Charlotte dành rất nhiều thời gian cho các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh trong nhà cũng như ngoài trời. Việc sử dụng các thiết bị điện tử đối với những đứa nhỏ là vô cùng hạn chế.

2. Thoải mái với hoạt hình

12 nguyên tắc nuôi con của Hoàng gia

Mặc dù không thường xuyên được tiếp xúc với các loại thiết bị điện tử, những đứa trẻ hoàng gia vẫn được phép xem TV, và chủ yếu là hoạt hình. Bộ phim yêu thích của Charlotte là Peppa Pig, trong khi anh trai cô bé chỉ luôn muốn xem Fireman Sam.

1. Chi tiêu hợp lý trong gia đình

12 nguyên tắc nuôi con của Hoàng gia

Hoàng tử William và Công nương Kate luôn biết cách cân đối chi tiêu trong gia đình họ, chẳng hạn như quần áo cho trẻ em. Ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy George và Charlotte thường xuyên mặc lại những bộ đồ cũ của bố mẹ, hay thậm chí của chú Harry. Và khi bắt buộc phải lựa mua đồ mới, họ cũng thường xuyên tìm đến các cửa hàng bình dân hơn là những thương hiệu thời trang cao cấp.

Xem thêm:10 bài học quý hơn vàng cha mẹ nhất định phải dạy con để lớn lên thành tài

Theo: Khánh Linh

Xem tin tức ngoi sao mới nhất