Ngày 31/10/2018 11:25

5 lí do chân thật quan trọng với sự nghiệp của bạn

Khi suy nghĩ về cơ hội phát triển cho tương lai thì chắc hẳn nhiều lần bạn đã đặt ra câu hỏi rằng điều gì thực sự tốt cho sự nghiệp sau này. Con đường đi đến thành công chẳng bao giờ dễ dàng, nó không chỉ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp mà còn liên quan đến tính cách, thói quen làm việc… và sự chân thật là một trong những điều không thể thiếu.

Khi được trao đổi về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink đã chia sẻ 5 lí do vì sao sự chân thật lại tốt cho sự nghiệp của bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

df

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại careerlink.vn

Chân thực giúp bạn nổi bật

Trong thế giới ngày càng kết nối với nhau, thật dễ dàng để bị cuốn theo và cố gắng cạnh tranh với những gì người khác đang làm. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bắt chước ai đó không mang lại hiệu quả cao. Bởi bạn không thể sao chép thương hiệu, các đề xuất có giá trị, vị trí và chiến lược của người khác. Tất cả các yếu tố này đều bắt nguồn từ kinh nghiệm và hệ thống giá trị của người đó (hoặc tổ chức đó) và không thể có hai người (hay hai tổ chức) hoàn toàn giống nhau. Bằng cách tập trung vào những gì khiến bạn trở thành duy nhất và tạo ra các giá trị đích thực, bạn sẽ thành công trong việc tách mình ra khỏi đám đông và đạt được mục tiêu mong muốn.

Chân thực giúp bạn xây dựng các mối quan hệ chân thành

Rất khó để đạt được thành công trong sự nghiệp nếu không có các mối quan hệ tốt. Tất cả mọi người đều cần những người bạn hữu ích để giúp đỡ họ mở rộng tầm nhìn và động viên, khích lệ khi cần thiết. Bạn chỉ đạt được điều này bằng cách xây dựng các mối quan hệ chân thành. Một tình cảm đích thực có nghĩa là cả hai bên thực sự hỗ trợ cho sự thành công của nhau, chẳng hạn họ cung cấp cho bạn các cơ hội quý giá mà bạn có thể không may mắn gặp được và ngược lại. Ngoài ra, với sự chân thực, mọi người sẽ nhận thấy rằng bạn là một người dễ tiếp cận và đáng tin cậy - một đặc điểm quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân và là yếu tố không thể thiếu trong sự nghiệp thành công của bạn.

Chân thực sẽ thúc đẩy bạn vượt qua khó khăn

Khi sống với chính bản thân mình, bạn sẽ bị thu hút vào các vai trò, cơ hội bạn thực sự đam mê và bạn sẽ chủ động tìm kiếm công việc mang lại ý nghĩa cho chính bản thân mình. Do đó, nếu phải đối mặt với thách thức hoặc trở ngại, không có gì là ngăn cản được bạn mà ngược lại bạn sẽ được thúc đẩy để vượt qua để tìm ra hướng giải quyết. Hơn nữa, bởi vì yêu thích những gì đang làm, các thách thức sẽ thực sự kích thích bạn thoát ra khỏi vùng an toàn và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ. Cả hai điều này sẽ giúp bạn thành công.

Chân thực sẽ giúp bạn ý thức hơn về bản thân

Với sự chân thật, bạn sẽ khám phá những đam mê thực sự cũng như điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Do đó, không chỉ bạn sẽ có thể tận dụng và đầu tư hơn nữa vào các thế mạnh của mình để nổi trội mà còn có nhiều khả năng hành động để hạn chế các điểm yếu. Sự tự nhận thức này và thay đổi này sẽ là tiền đề vững chắc cho sự thành công trong tương lai.

Chân thực giúp nâng cao kỹ năng lãnh đạo

Thông thường, mọi người sẽ bị thu hút bởi những người tự tin, có niềm đam mê và sự tin cậy. Khi bạn là người chân thành đích thực tại nơi làm việc, bạn sẽ tỏa ra một năng lượng tích cực giúp truyền cảm hứng đến cho đội nhóm và tạo được sự ảnh hưởng đến với họ. Nếu bạn đang ở vị trí lãnh đạo hoặc đang hướng đến mục tiêu lãnh đạo thì sự chân thực đều là yếu tố quan trọng hàng đầu cần sở hữu.

Theo: News Entertainment

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất