Ngày 16/06/2018 08:37

4 mẹo để luôn hoàn thành công việc đúng hạn

Bị “dí” deadline là cụm từ mà hầu như bất kì dân văn phòng nào cũng đều gặp phải ít nhất một lần trong đời. Thật sự cảm giác “vắt chân lên cổ” để hoàn thành nhiệm vụ vào những giây phút cuối cùng không hề dễ chịu một tí nào.

Về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink sẽ “mách nước” cho bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn luôn đảm bảo được thời hạn đặt ra, hãy cùng tham khảo nhé.

logo-1200

Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Có mục tiêu rõ ràng

Trong công việc, xác định mục tiêu và phương hướng sẽ giúp bạn định hình được con đường mình đang đi, đồng thời sẽ có thêm nhiều năng lượng tích cực. Những mục tiêu cụ thể này sẽ giúp tâm trí bạn tạm thời quên đi mệt mỏi và kích thích bạn nỗ lực đạt được điều đã đặt ra. Chẳng hạn, khi đảm nhận một dự án nào đó, hãy luôn nhớ đến câu thần chú “Hoàn thành tốt để được nâng lương”. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng điều này sẽ khiến bạn phấn chấn và động viên bản thân hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng tốt nhất.

Lập kế hoạch thời gian cho mỗi công việc cụ thể

Ngoài những công việc chính hằng ngày bạn còn phải giúp cấp trên làm thêm những nhiệm vụ khác như gặp gỡ đối tác, phản hồi mail hay đơn giản chỉ sao chụp vài loại giấy tờ. Bạn có thấy mình bị mất kiểm soát thời gian và mọi thứ bị rối tung lên khi deadline đang “kề đến cổ”? Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình một giải pháp hữu ích bằng cách tạo ra một quy trình làm việc khoa học, quy định thời gian cho mỗi đầu việc, công việc nào nên ưu tiên xử lý trước và đừng quên dành ra khoảng thời gian dự phòng để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Xa rời với tác nhân gây mất tập trung

Có nhiều lí do khiến bạn không thể “toàn tâm toàn ý” tập trung vào việc cần giải quyết gấp lúc này vì thế bạn cần kiểm soát được khoảng thời gian “chết” này. Ví dụ như vừa làm vừa nhắn tin, lướt web, gọi điện hay dùng mạng xã hội, xem chương trình ti vi… thì dù bạn có mọc “ba đầu sáu tay” cũng không thể hoàn thành đúng hạn công việc mà cấp trên giao cho. Vậy nên để mọi thứ diễn ra suông sẻ đúng kế hoạch thì bạn nên biết làm chủ bản thân mình, không xao nhãng vào những thứ vô bổ, tránh xa các tác nhân làm phân tâm.

Nói “không” với “đơn độc”

Khi thời hạn đã cận kề mà công việc vẫn chưa đâu vào đâu thì bạn có thể “cầu cứu” đồng nghiệp hoặc cấp trên của mình giúp đỡ. Chỉ vì lòng tự trọng và cái tôi bản thân quá lớn mà vẫn cương quyết không cần sự hỗ trợ của mọi người trong những lúc này thì thực sự không phải là giải pháp tốt. Trễ deadline không chỉ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận và đánh giá của sếp đối với bạn mà còn kéo theo nhiều hệ luỵ chung của công ty như giảm doanh số, bị đối tác hoặc khách hàng từ chối hợp tác, mất uy tín… Vậy nên khi đã cố gắng hết sức mà vẫn chưa thể hoàn thành thì hãy nhờ sự giúp đỡ nhé!

Deadline chỉ đáng sợ khi chúng ta không có niềm hứng thú và thực sự chú tâm vào công việc. Vì thế để không bị thường xuyên trễ hạn và nhận được những cái lắc đầu thất vọng từ cấp trên thì ngay từ bây giờ hãy xác định mục tiêu rõ ràng, cố gắng hết mình để đạt được những kết quả như mong muốn. Chúc bạn may mắn!

Theo: Tiến Huy

Tags:

Xem tin tức ngoi sao mới nhất